ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับชุบชีวิต ปากกาลูกลื่นเขียนไม่ออก  (อ่าน 28 ครั้ง)

skyzy.z88

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 50641
 • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
  • ดูรายละเอียด
ทริคชุบชีวิต ปากกาลูกลื่นเขียนไม่ออก
 
หลายคนคงจะเคยพบกับปัญหา "ปากกาลูกลื่นเขียนไม่ออก" กันมาไม่เยอะจัดก็น้อย ลู่ทางที่ต้องใช้งาน เพียงนั้นมันดันใช้หนักเกินนี่สิ่ อุปสรรคกระชับ ๆ น้อย ๆ เท่านี้ก็ไม่แน่อาจจะเป็นเหตุให้คนหงุดหงิดหรือวีนแตกก็เป็นได้ วันนี้เราเลยหาวิธีแก้ปัญหาเวลา ปากกาลูกลื่นเขียนไม่ติด มาให้ทุกท่านได้ทราบ เพราะว่าใช้แก้ในยามที่เจ้าปากกาเรามันเก่าแก่ !! จะมีวิธีใดบ้างเราไปเพ่งกันเลย

 • เอาปากอมปลายปากกา

  วิธีนี่เป็นวิธีเบสิคหนักหนาด้วยการเอาปากอมปลายปากกาด่วน้แล้วเป่าลมเข้าไป ความร้อนจะทำเอาน้ำหมึกที่ปลายนั้นหลอมละลาย ด้วยกันให้ลมนั้นเป็นตัวเอาใจช่วยใหน้ำหมึกปึ้งปั้งขึ้นอีกครั้ง

 • กดเกศปากกาลงกระดาษ

  วิธีไม่แน่อาจจะต้องหาเศษกระดาษสักหน่อย แล้วนำปากกามันกดทิ้งทันที้ โดยใช้แรงกดไปที่เกศสรรพสิ่งปากกา เพียงนั้นประเภทใช้แรงเยอะแยะจนเกินไปคงจะจะทำให้ ปากกาหักจนทำไมได้ใช้เลยก็เป็นได้ หรืออาจจะเพิ่มความไหลลื่นด้วยการเขียนวนไปเรื่อย ๆ เนื่องด้วยให้น้ำหมึกนั้นไหลออก

 • สะบัดปากกา

  เป็นวิธีที่ผมใช้อย่างยิ่งยิ่ง เนื่องมาจากง่ายเพียงจับปากกาเสมอเหกรนตอนเราเขียน แล้วสะบัดน้ำมือแรง ๆ สัก 3 - 4 ครั้ง แล้วนำมาทดลองเขียนพินิจ วิธีนี้จะทำให้น้ำมันที่อาจจะแห้งในหลอดนั้นกลับมาไหลลื่นอีกครั้ง

 • ถอดไส้แล้วเป่าที่ปลาย

  วิธีนี้คงจะจะสังเกตเป็นนักประดิษฐ์หน่อยๆ เนื่องด้วยจะต้องกระทำการชำแหละน้องปากกาลูกลื่นออกมาชันสูตรศพ เอ้ยไม่ใช้ เพื่อที่จะนำไส้หมึกออกมา หลังหลังจากนั้นก็ใช้เสมอเหมือนวิธีแรกขนาดนั้นแปลงจากเป่าที่เกศปากกาเป็นเป่าที่ปลายปากกา เพื่อที่จะให้ลมดันน้ำหมึกให้ออกไปสู่หัวเครื่องใช้ลูกลื่น

 • นำไฟแช็คลนที่เกศสิ่งปากกา

  วิธีนี้เป็นวิถีสิ่งของไส้ศึกควันแง่มุมแท้ทรู ง่าย ๆ เลยเพียงนำไฟมาลนหัวลูกลื่นเกี่ยวกับให้หมึกที่แห้งแล้งอุดตันปลายปากกานั้นได้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง
   
  ปากกาลูกลื่น คืออะไร
  ปากกาลูกลื่น เป็นปากกาที่ทุกคนใช้ในชีวิตทุกวี่ทุกวันด้วยราคาที่ถูก พร้อมทั้งหาซื้อได้ง่ายแล้วเท่านั้นพวกเรารู้หรอว่า ปากกาลูกลื่นนั้นคืออะไร มีประวัติความเป็นมาชิ้นไร วันนี้เราได้เก็บข้อมูล ความทำเป็น เกี่ยวกับปากกาลูกลื่นมาแบ่งบันให้อ่านกันทัศนะนะครับ
   
  ประวัติสิ่งปากกาลูกลื่น
  ปากกาลูกลื่น มีมานานอย่างยิ่ง ๆ แล้ว โดยคนที่เป็นคนคิดสืบหาปากกาลูกลื่น คือ Lasalo Biro หรือ ลาสโล บิโร  นักหนังสือพิมพ์ชาวฮังการี ในปี ค.ศ. 1930 บิโรได้คิดค้นหาปากกาลูกลื่นขึ้นมาด้ามแรกของโลก พร้อมทั้งได้มีการจดสิทธิบัตรปากกาลูกลื่นในปี ค.ศ. 1938 หลังหลังจากนั้นในปี ค.ศ. 1943  Biro ได้ย้ายไปอยู่ประเทศอาร์เจนตินา ด้วยกันได้ก่อตั้งบริษัทสิ่งตัวเองทีชื่อ Biro Pens ในปีต่อมา พร้อมทั้งเหตุเพราะความฉลุยสบายในการใช้ปากกาลูกลื่น ที่ไม่จึงต้องเติมหมึกให้ลำบาก พร้อมกับร่วงโรยทันที ทำเอาหลายๆคนถูกใจ พร้อมทั้งใช้กันตอนแพร่หลายมาจนถึงยุคปัจจุบัน
   
  ปากกาลูกลื่นมีลักษณะเช่นใด
  ปากกาลูกลื่น เป็นปากกาที่มีเรื่องราวหัวข้าวของปากกา เป็นลูกลื่นที่หมุนได้ทุกทิศทาง โดยมีขอบที่กันไม่ให้ลูกลื่นหลุดออกมา น้ำหมึกจะไหลตัดผ่านท่อแคบ ๆ พร้อมทั้งเนื้อความเกศข้าวของเครื่องใช้ลูกลื่นจะหมุนไปบนผิวกระดาษ
   
   
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องเขียน [pr]

  Tags : เครื่องเขียน,เครื่องเขียน